Làm Sao Để Giữ PC Gaming Sạch Và Không Bám Bụi?

Làm sao để giữ cho PC của bạn luôn sạch và không bám bụi?

 

 Làm một game thủ, dù muốn hay không thì chắc chắn bạn cũng phải thừa nhận rằng mình khá lười biếng trong việc dọn vệ sinh thùng case cho PC, đây là một căn bệnh kinh niên của đại đa số dân chơi game. Để rồi đến một ngày siêu rảnh rỗi nào đó, bạn mở thùng case PC của mình ra và kinh hoàng trước cảnh tượng bụi và rác bám đầy trong phần cứng.

Một chút bụi sẽ không làm tổn thương nhiều đến phần cứng, nhưng nếu không được kiểm soát và dọn dẹp thường xuyên, một vài hạt tích tụ lâu ngày cũng có thể biến thành những mảng bụi lớn bám trên quạt tản nhiệt. Điều này ngăn không cho luồng khí quý giá từ bên ngoài tiếp cận được các thành phần linh kiện bên trong PC của bạn như GPU và CPU, làm chúng nóng nhanh hơn và giảm tuổi thọ. Điều này là không tốt cho PC của bạn.

Vậy bạn nên làm gì?

       Như một câu nói dân gian vô cùng phổ biến: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, bạn nên ngăn bụi xâm nhập vào PC của bạn ngay từ đầu bằng cách sắm cho thùng case PC một vài tấm lọc bụi. Trên thị thường có rất nhiều tấm lọc bụi với từng loại giá khác nhau, bạn chỉ cần ra cửa tiệm sửa chữa, bán linh kiện PC là đã có thể mua cho PC của mình những tấm lọc bụi. Hoặc nếu có nhiều tiền, bạn nên sắm mới một vỏ case có trang bị những tấm lọc bụi cho PC của mình, chẳng hạn như VITRA HERO,, v.v….không thiếu các lựa chọn, vì vậy hãy đi mua sắm thôi!

Làm sao để giữ cho PC của bạn luôn sạch và không bám bụi?

          Nếu bạn là sinh viên và chẳng có đồng nào trong túi, bạn vẫn có thể tự làm cho mình một vài “tấm lọc bụi tự chế” bằng cách tận dụng một vài tấm vải màn còn sử dụng tốt, không bị thủng và dùng kéo cắt phù hợp với kích thước cần thiết. Dù bạn sử dụng tấm lọc xịn hay tự chế, hãy nhớ làm sạch chúng thường xuyên, vì nếu không, bụi bẩn tích tụ bên ngoài sẽ ngăn không khí mát lọt vào thùng máy của bạn.

          Hãy giữ cho mình thói quen không hút thuốc hoặc nếu bạn là người hút thuốc, thì đừng nên hút ngay cạnh PC của bạn. Vì theo thống kê, các bộ PC “siêu bẩn” thường có chủ sỡ hữu là người hút thuốc lá. Ngoài ra, bạn nên giữ cho PC của mình ở trên cao, mặt bàn làm việc chẳng hạn nếu có thể. Càng ở gần sàn nhà, PC của bạn sẽ càng thu thập các bụi bẩn xung quanh làm hỏng PC của bạn. 

          Đôi khi, bạn cũng nên tự dọn vệ sinh cho PC của mình, mức độ làm sạch thường xuyên phụ thuộc vào không gian để PC, tác nhân gây bẩn PC. Ví dụ như người nuôi vật nuôi như mèo thì có thể cần phải làm sạch PC của mình thường xuyên hơn, có thể mỗi tuần một lần hoặc lâu hơn, so với mỗi tháng một lần của những người không nuôi vật nuôi.

          Cuối cùng, nếu thùng case PC của bạn đã quá bẩn, bạn nên bắt tay vào việc làm sạch PC của mình. Bạn nên thực hiện theo một số bài hướng dẫn trên internet, như sử dụng bình khí nén để làm sạch bụi,v.v…Để có kết quả tốt nhất, bạn hãy tắt và rút phích cắm PC của bạn và mang nó ra bên ngoài. Bằng cách này, bụi sẽ không quay trở lại trong nhà của bạn. Hãy chắc chắn để giữ bình khí nén thẳng đứng, nếu bạn nghiêng hoặc lắc nó, khí bên trong sẽ chuyển thành chất lỏng và bạn không muốn phun nó vào khắp linh kiện PC của mình. Một lưu ý nhỏ là không sử dụng máy hút bụi để làm sạch PC, tĩnh điện có thể tích tụ trên máy hút bụi và làm hỏng linh kiện PC của bạn.

Nếu cảm khó khăn khi thực hiện những lưu ý phía trên thì hãy mang PC đến PC Gaming Cũ Giá Rẻ Cần Thơ để được kỹ thuật sử dụng các dụng cụ chuyên dùng để Vệ sinh cho PC của mình

VECHA COMPUTER – Gaming gear – Hi end PC 
#PCgamingVecha #Vechacomputer –
———————————————— 
 Địa Chỉ : 380S1/9, Nguyễn Văn Cừ Nối Dài, An Khánh, Ninh Kiều Cần Thơ
 Website : https://vecha.vn
 Số điện thoại: 029.22222.039 – 0854 85 25 35 (An)

 

 

Lượt xem: 645

Gửi Bình Luận